ผลงานวิจัย “เจลทำความสะอาดมือเพื่อกำจัดกลิ่นคาวปลาและอาหารทะเล” ได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานระดับชาติ

ผลงานเรื่อง “เจลทำความสะอาดมือเพื่อกำจัดกลิ่นคาวปลาและอาหารทะเล” ได้รับรางวัลข้อเสนอโครงการนวัตกรรมสายอุดมศึกษาระดับ “ดีมาก” ซึ่งได้รับโล่รางวัล เหรียญเงิน และเงินรางวัลจำนวน 15,000 บาท ในกลุ่มอาหารและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ (Food and Health Products) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วรวรรณ พันพิพัฒน์ เป็นผู้รับมอบรางวัลจาก ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ภายในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ (Thailand Research Expo 2018)” เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2561 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์  ผลงานวิจัย เรื่อง “เจลทำความสำอาดมือเพื่อกำจัดกลิ่นคาวปลาและอาหารทะเล”เป็นผลงานวิจัยโดยนักศึกษาและนักวิจัยจากศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหาร วิชาเอกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งประกอบด้วย นางสาวมาริสา ด่านประสิทธิ์ รองศาสตราจารย์ ดร.วรวรรณ พันพิพัฒน์ และ รองศาสตราจารย์ ดร. มนัส ชัยจันทร์ ผลงานวิจัยดังกล่าว มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์คือ … Continue reading ผลงานวิจัย “เจลทำความสะอาดมือเพื่อกำจัดกลิ่นคาวปลาและอาหารทะเล” ได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานระดับชาติ